Mẹo sắp xếp hành lí du lịch thông minh

kinhnghiem2
  • Khởi hành:
  • Thời gian:
  • Phương tiện:
  • Khách sạn:
  • price:
Đặt tour

Mẹo sắp xếp hành lí du lịch thông minh

Những mẹo này giúp cho bạn sắp xếp được nhiều hành lý nhất mà vẫn đảm bảo mỹ phẩm còn nguyên vẹn, các quà tặng được bảo quản tốt và quần áo thì không bị nhăn.

Lên danh sách

Bạn nên tìm hiểu thời tiết và phong tục tập quán nơi bạn sắp đến để lên danh sách các đồ dùng phù hợp cần mang theo. Ngoài ra, tùy vào thời gian và mục đích chuyến đi, bạn sẽ chọn quần áo phù hợp và đủ cho số ngày mà bạn đi du lịch. Nhớ chừa lại một phần trống nhỏ trong vali để chứa thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.

Cuộn thay vì gấp

Để đem được nhiều đồ nhất, bạn bên gấp chúng lại thay vì thói quen gấp thông thường. Cách này giúp cho những đồ bằng vải như quần, áo, khăn…ít bị nhăn nhất. Riêng tất, đồ lót có thể cuộn gọn lại và nhét vào trong giày. Áo khoác dày nên gấp lại và để vừa chiều dài của vali.

Bảo quản đồ điện tử

Bạn nên mua màng xốp bong bóng (bubble wrap) đẻ bọc ngoài các món đồ điện tử của mình.
Màng xốp vừa giữ cho đồ vật an toàn nếu không may bị va chạm mạnh vừa tránh ẩm, nước.

Thứ tự đồ dùng trong vali

Cách hạn chế trình trạng bị ướt nếu chẳng may gặp mưa hay nguồn nước là xếp những món đồ không thấm nước xung quanh đồ dùng trong vali. Chẳng hạn để ủng đi mưa ở dưới cùng, túi đựng đồ trang điểm ở bên cạnh, áo mưa ở trên cùng.

Phân loại

Bạn hãy phân loại các vật dụng cá nhân sau đó cho chúng vào những túi nilon chuyên biệt. Việc này sẽ giúp bạn tìm đồ cần dùng nhanh hơn. Chẳng hạn để mỹ phẩm trang điểm trong 1 túi, mỹ phẩm tắm gội trong 1 túi khác.

Nên để vật dụng nặng ở đâu?

Những đồ dùng nặng nhất như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh, mỹ phẩm,…nên để ở đáy vali, phía gần với bánh xe. Khi sức nặng được dồn về phía này, việc kéo vali sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Nguyên tắc thông minh này cũng sẽ đảm bảo cho đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi xếp chúng lên trên.

Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo

Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ thì tốt nhất nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ỡ giữa những lớp quần áo khác.

Ưu tiên đồ dùng có “kích thước du lịch”

Chẳng hạn như kem đánh răng, sữa rửa mặt hãy mang tuýp bé, sữa tắm, dầu hội, bột giặt,…hãy mang dạng gói.

Nguồn: báo Thanh niên