Những vật bị cấm mang lên máy bay

1
  • Khởi hành:
  • Thời gian:
  • Phương tiện:
  • Khách sạn:
  • price:
Đặt tour

Những vật bị cấm mang lên máy bay

Bạn đang chuẩn bị sắp xếp đồ đạc, quần áo cho chuyến đi sắp tới. Lưu ý những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bạn qua hàng rào an ninh sân bay dễ dàng và chuyến đi vui vẻ. 

 

Nước

Bạn đừng nghĩ rằng có thể mang nước uống trên máy bay khi phải di chuyển một hành trình dài. Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung, như nước, sữa, rượu, bia, nước hoa, dầu gội… bạn sẽ bị nhân viên an ninh yêu cầu bỏ lại.

Dao

Những vật dụng có khả năng gây sát thương như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít…đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay.

Sơn

Sơn dù ở dạng xịt hay dung dịch đều không được phép mang lên máy bay bởi nó sẽ trở thành khí độc khi con người  hít phải. Chúng cũng trở nên vô cùng nguy hiểm khi tiếp xúc với lửa.

Bật lửa zippo

Việc hút thuốc trên máy bay là điều không tưởng và có thể khiến bạn phải trả giá bằng việc vào tù. Đối với các loại bật lửa bơm ga, bạn không thể qua được cửa an ninh.

Máy uốn tóc

Muốn mang một vài vật dụng làm đẹp khi qua máy bay như máy uốn tóc, bạn nhất định phải mang loại dùng điện. Nếu là loại sử dụng  bằng ga sẽ không mang lại an toàn khi lên máy bay và bạn chắc chắn sẽ bị giữ lại ở cửa an ninh.

Dung dịch tẩy móng tay hoặc oxy già

Dù chỉ là chiếc lọ bé xinh và bạn chỉ mang để rửa móng tay nhưng cũng không thể mang lên được máy bay. Các loại hóa chất đều bị coi là hàng cấm và nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại.

Những vật có đầu  nhọn

Những loại kim loại có đầu nhọn được xếp vào loại “vũ khí có thể gây thương tích” cho con người nên sẽ không thể nào lọt qua được con mắt của nhân viên an ninh.

Thuốc xịt động vật

Có thể mang theo thuốc xịt muỗi nhưng nên nhớ là dung tích chỉ dưới 100 ml. Những loại thuốc xịt kiến, gián hay động vật khác đều bị nghiêm cấm.

Nhiệt kế

Trong chiếc nhiệt kế có chứa cồn hoặc thủy ngân nên cực kỳ nguy hiểm nếu chúng bị rơi, vỡ.

Các loại pin

Các loại pin chứa rất nhiều chì và có thể bị rò rỉ. Bạn đừng nên mang loại pin này lên máy bay vì người ta cho rằng pin này có thể gây nguy hiểm.

Trang sức có đinh mấu

Cũng giống như các vật sắc nhọn bị cấm khi mang theo lên máy bay, những chiếc vòng thời trang và đẹp mắt có đinh mấu sẽ bị cấm nên tốt nhất bạn hãy ăn mặc, đeo trang sức nhẹ nhàng, tránh rườm rà.

Nguồn: ST