THỰC PHẨM NÀO KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH?

anh-dep-ca-chua
  • Khởi hành:
  • Thời gian:
  • Phương tiện:
  • Khách sạn:
  • price:
Đặt tour

THỰC PHẨM NÀO KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH?

Nhiều người thường nghĩ: tủ lạnh là nơi có thể chứa tất cả các loại thực phẩm. Tuy nhiên, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì nó sẽ không còn giữ được hương vị đặc trưng nữa…

1. Mật ong: Là loại thực phẩm có thể bảo quản được rất lâu, chỉ cần ta cho vào lọ và đóng kín, không trực tiếp ánh sáng mặt trời. Mật ong để vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh đường.

2. Hành củ: Khi trữ lạnh, hành thường bị nhũn. Hành củ để nguyên vỏ, giữ ở nhiệt độ bình thường, ít ánh sáng, nhưng lưu ý đừng để gần củ khoai tây, vì hai loại này sinh ra các chất làm cho chúng bị thối…

3. Cà chua: Cà chua để trong tủ lạnh sẽ làm ức chế hợp chất đảm nhiệm việc tạo hương cho trái cà chua. Hãy để cà chua ở nơi thoáng mát.

4. Trái bơ: Nếu bạn muốn làm chậm quá trình trái chín, thì hãy để tủ lạnh, còn nếu không, tốt nhất nên để bên ngoài.

5. Bánh mì: Tủ lạnh hút độ ẩm khỏi bánh mì, làm cho bánh khô, khó ăn. Nên cho bánh mì vào trong túi nhữa, bịt kín miệng, để ở nhiệt độ thường.

6. Cà phê bột: Cà phê sẽ bị khô, mất đi hương vị tự nhiên khi để trong tủ lạnh.. Cà phê có tính hút mùi, khi bỏ vào tủ lạnh các bột cà phê sẽ hút các mùi lưu trong khoang mát, khiến cho hương vị của nó sẽ bị biến đổi khi bạn chế biến… Ngoại trừ, bạn muốn khử mùi trong tủ lạnh..

7. Khoai tây: Hương vị và kết cấu của khoai tây sẽ bị ảnh hưởng khi được đặt trong tủ lạnh. Đặc biệt, chất ethylene được giải phóng từ trái táo, có thể ngăn chặng quá trình lên mầm của khoai tây, nên người ta thường đặt hai laoij củ này chung nhau.

8. Chuối: Tủ lạnh sẽ làm cho vỏ chuối bị thâm và quá trình chín giảm đi.