5 thành phố Việt Nam lọt top những điểm đến hàng đầu của TripAdvisor

  • 27/03/2020
  • 1429

Travelers' Choice - Best of the Best 2020 là giải thưởng thường niên của TripAdvisor nhằm tôn vinh các điểm đến được du khách yêu thích nhất trên thế giới.

Năm 2020, Việt Nam có 5 thành phố được gọi tên, trong số 3/4 hạng mục giải thưởng.

Hệ thống giải Travelers' Choice - Best of the Best 2020 của TripAdvisor bao gồm 4 hạng mục: Popular Destinations (Điểm đến thu hút nhất), Trending Destinations (Điểm đến hot nhất), Emerging Destinations (Điểm đến mới nổi bật) và Beaches (Các bãi biển nổi bật). Năm nay, có đến 5 điểm đến của Việt Nam (Hội An, Đà Nẵng, Phú Quốc, TP.HCM và Hà Nội) được xướng tên trong 3/4 hạng mục là Popular Destinations, Trending Destinations và Emerging Destinations.

Theo TripAdvisor, các giải thưởng này được lựa chọn dựa trên những lượt đánh giá, xếp hạng của du khách trên toàn thế giới đã chia sẻ. 

ĐÀ NẴNG, TP.HỒ CHÍ MINH THUỘC TOP 12 ĐIỂM ĐẾN HOT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI (TRENDING DESTINATIONS)

Đà Nẵng nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến hot nhất trên thế giới, TP.HCM được xếp ở vị trí thứ 12 trong cùng danh sách.

Nói về Đà Nẵng, TripAdvisor đặc biệt khen ngợi nền ẩm thực đa dạng cùng không khí thoải mái, thân thiện của thành phố. TripAdvisor cũng gợi ý du khách khi đến đây đừng quên khám phá Ngũ Hành Sơn hay các tour du lịch ẩm thực.

Nằm ở vị trí thứ 12, TP.HCM qua miêu tả của TripAdvisor là một thành phố nhộn nhịp, quyến rũ, đa màu sắc văn hóa. Đây là nơi du khách có thể cảm nhận được sự lãng mạn từ những chứng tích Pháp thuộc còn sót lại; nền ẩm thực độc đáo từ những khu chợ như Bến Thành; hay những câu chuyện lịch sử dân tộc được lưu lại tại các bảo tàng trong thành phố.

HÀ NỘI VÀ HỘI AN CÙNG NẰM TRONG TOP 17 THÀNH PHỐ THU HÚT DU KHÁCH NHẤT  (POPULAR DESTINATIONS)

Giữ vị trí thứ 15 trong danh sách này là thủ đô Hà Nội, "thành phố mang một nửa cổ điển với những di tích lịch sử, những con phố cổ, những kiến trúc thuộc địa; và một nửa được thế chỗ bởi sự hiện đại, phát triển...".

Phố cổ Hội An, đứng ở vị trí thứ 17, vốn đã trở thành "điểm đến quen thuộc của mọi du khách quốc tế". TripAdvisor cũng gợi ý hai trong số những trải nghiệm không thể bỏ qua ở Hội An là thả đèn lồng vào đêm Rằm, và đặt may quần áo tại những nhà may điệu nghệ trong thành phố.

PHÚ QUỐC LÀ ĐIỂM ĐẾN MỚI NỔI BẬT TRÊN THẾ GIỚI (EMERGING DESTINANTIONS)

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các du khách quốc tế chia sẻ trên mạng xã hội, năm nay Phú Quốc đã xuất hiện trong top 7 điểm đến mới nổi bật của TripAdvisor. "Đón hoàng hôn thơ mộng, lặn biển, câu cá, khám phá chợ Dương Đông vào sáng sớm..." là một số trải nghiệm TripAdvisor gợi ý cho du khách khi ghé đảo Ngọc của Việt Nam.

 

Trích nguồn: VNTravellive

facebook twitter linkedin